คลินิกทันตกรรมราชเทวีสเตชั่น

จัดฟันโดยทีมทันตแพทย์เฉพาะทาง

 

ฟอกสีฟัน

ติดต่อสอบถาม
โทร 02- 2194272, 086-3070109,086-3088953
เปิดบริการทุกวัน 10.00-20.30

ฟอกฟันขาว
ราคาฟอกสีฟัน


การฟอกสีฟัน หรือ ฟอกฟันขาวการฟอกสีฟัน หรือ ฟอกฟันขาว เป็นการแก้ไขสีฟันที่มีสีเหลืองเข้ม ที่มีสาเหตุมาจากปัจจัยภายนอก เช่น คราบจาก ชา กาแฟ หรือเกิดจากสีของอาหาร ที่รับประทานเป็นประจำ ซึ่งการมีสีฟันที่ขาวขึ้น เป็นการช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ ให้มีความมั่นใจในการพูด และยิ้ม มากยิ่งขึ้น

ทางคลินิก มีเครื่องฟอกสีฟันทีมีเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้แก่ LED Tooth Whitening และ เครื่อง Laser Tooth Whitening ไว้คอยให้บริการท่าน

ซึ่งข้อดีของเครื่องฟอกสีฟันทั้ง 2 ชนิดนี้ คือ ในระหว่างการฟอกสีฟัน จะไม่ทำให้เกิดความร้อนขึ้น ผลคือโอกาสที่จะเกิดการเสียวฟันจะน้อยมาก นอกจากนี้ จะไม่มีการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในช่องปาก และฟันในขณะที่ทำการฟอกสีฟันอีกด้วยฟันที่มีสีคล้ำ หรือมีสีเหลือเข้มกว่าปกติ เกิดจาก 2 สาเหตุหลัก คือ

1. สาเหตุจากภายนอกตัวฟัน เช่น สีจากอาหาร เครื่องดื่ม ชา กาแฟ และบุหรี่ เป็นต้น

2. สาเหตุจากภายในตัวฟัน เช่น การสะสมสารเคมีที่มีสี ภายในเนื้อฟันเองขณะที่กำลังสร้างตัวฟัน หรือในกรณีฟันตาย ซึ่งอาจจะเกิดจากการกระแทก หรือเกิดจากอุบัติเหตุต่างๆ เป็นต้น

ทางคลินิก มีเครื่องฟอกสีฟันทีมีเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้แก่

- เครื่องฟอกสีฟัน LED Tooth Whitening และ

- เครื่องฟอกสีฟัน Laser Tooth Whitening ไว้คอยให้บริการท่าน

ซึ่งข้อดีของเครื่องฟอกสีฟันทั้ง 2 ชนิดนี้ คือ ในระหว่างการฟอกสีฟัน จะไม่ทำให้เกิดความร้อนขึ้น ผลคือโอกาสที่จะเกิดการเสียวฟันจะน้อยมาก นอกจากนี้ จะไม่มีการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในช่องปาก และฟันในขณะที่ทำการฟอกสีฟันอีกด้วย

ซึ่งการฟอกสีฟัน หรือ การฟอกฟันขาว จะสามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้ ในกรณีที่ฟันมีสีคล้ำจากปัจจัยภายนอกเท่านั้น เช่น ฟันมีสีคล้ำมาจากคราบ ชา กาแฟ อาหารที่มีสีเข้ม หรือการสูบบุหรี่

ถ้าฟันมีสีคล้ำมาก หรือเหลืองมาก อาจจะต้องฟอกสีฟันต่อเนื่องหลายครั้ง หรือใช้วิธีการฟอกสีฟันในคลินิก ร่วมกับการฟอกสีฟันที่บ้าน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเนื้อฟันนั้นมีสีคล้ำเข้มมากแค่


ส่วนการที่ฟันมีสีคล้ำจากภายในตัวฟันเอง การฟอกสีฟันจะช่วยให้ฟันที่มีสีคล้ำนั้นจางลงได้ แต่จะไม่สามารถทำให้ฟันมีสีขาวเหมือนปกติได้ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นกับระดับความเข้มของสีฟันที่คล้ำนั้นด้วย แต่ในกรณีที่ฟันมีสีคล้ำจากภายในตัวฟันในระดับที่เข้มมาก ถ้าต้องการให้ฟันมีสีขาวเหมือนปกติ ก็อาจจะต้องแก้ไขด้วยวิธีอื่น เช่น การทำเคลือบฟันเทียม (veneer)ก่อนที่จะทำการฟอกสีฟัน หรือ ฟอกฟันขาว ถ้าหากมีเหงือกอักเสบ มีหินปูน ก็ต้องขูดหินปูน ขัดฟันให้เรียบร้อยเสียก่อน และหากมีฟันผุในซี่ฟันที่จะทำการฟอกสีฟัน ก็ต้องอุดเสียก่อน เพื่อให้ผลจากการฟอกสีฟันได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ภายหลังจากฟอกสีฟัน ประมาณ 2-7 วัน จะต้องระวังเรื่องการทานอาหารที่มีสีทั้งหลาย อาทิเช่น ชา กาแฟ ซอสมะเขือเทศ ไวน์แดง หรือการสูบบุหรี่ ซึ่งอาจจะทำให้ผลขอการฟอกสีฟันไม่ได้ประสิทธิภาพเต็มที่”

โปรโมชั่้นฟอกสีฟัน

กลับสู่หน้าหลัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ฟอกสีฟัน-ราคา